Tranh cãi chú rể ngăn cô dâu cầm phong bì do bạn mình mừng cưới

Mới đây một đoạn clip khiến người xem không khỏi tranh cãi dữ dội, một chú rể đã ngăn không cho cô dâu giữ phong bì do bạn mình mừng cưới.

Tiền mừng cưới, quà hồi môn có lẽ là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng đều phải trải qua. Việc đưa cho ai, sử dụng như thế nào là điều khiến nhiều đôi phải đau đầu. Mới đây một đoạn clip khiến người xem không khỏi tranh cãi dữ dội. Theo đó, một chú rể đã ngăn không cho cô dâu giữ phong bì do bạn mình mừng cưới. Anh còn không ngần ngại nhắc thẳng cô dâu ngay trước mặt các quan khách.

Chú rể cầm một xấp phong bì mừng cưới. (Ảnh: TikTok H.I)

 

Đoạn clip được một quan khách đến dự đám cưới quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. Thời điểm đó, cô dâu và chú rể đang cùng nhau đi từng bàn nhận lời chúc phúc của mọi người. Đến bàn của bạn chú rể, mọi người đã nhiệt tình chúc mừng cặp đôi. Một người trong số đó còn lấy phong bì, đưa về phía cô dâu.

Ngay khi thấy vậy, chú rể đứng bên cạnh đã nhanh chóng cản lại, đồng thời cầm phong bì đút vào túi của mình. Đáng nói, trước mặt nhiều người, anh còn thẳng thừng nói với cô dâu: “Bạn của chồng chứ bạn của vợ à. Vớ va vớ vẩn”. Chứng kiến cảnh tượng đó, người bạn của chú rể cũng không khỏi bật cười.

Ngay khi thấy bạn mình đưa phong bì cho vợ, chú rể đã nhanh chóng ngăn lại. (Ảnh: TikTok H.I)

 

Anh thẳng thừng đút phong bì vào túi. (Ảnh: TikTok H.I)

 

Ngay khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều từ người xem. Số đông đều cho rằng hành động của chú rể rất thiếu tôn trọng vợ. Bởi lẽ câu nói của anh chàng có phần hơi nặng lời, lại đang ở trước mặt rất đông quan khách tham dự. Chưa kể chuyện tiền nong còn là vấn đề nhạy cảm. Dù là bạn của ai thì cô dâu cũng đều có quyền nhận phong bì.

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng mọi người không nên quá khắt khe với chú rể. Rất có thể anh chỉ làm vậy để trêu vợ, sau khi lễ cưới kết thúc, cả hai sẽ cùng nhau gom tất cả phong bì lại một chỗ.

“Trời, tui mà là cô dâu chắc tui đứng hình xong đội cái quần lên đầu mất. Ai lại nói ngay trước mặt bạn bè thế, ngại giùm cô dâu luôn đó”.

“Đã cưới xin xong rồi thì làm gì có chuyện phong bì nào của chồng, phong bì nào của vợ nữa. Chắc anh này mới lấy vợ nên chưa biết, sau vẫn quy về một ví cả thôi.”

“Chẳng hiểu sao mọi người cứ bảo cô dâu khổ này nọ. Biết đâu là trêu thì sao, nhìn cô dâu vẫn tươi cười thế kia cơ mà. Cả quan khách cũng có nói gì đâu, anh em đừng có gắt quá.”

Dân tình bình luận sôi nổi phía dưới đoạn clip. (Ảnh: TikTok H.I)

 

Người bạn chú rể cũng cười tươi quay đi. (Ảnh: TikTok H.I)

 

Thực tế trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện rất nhiều câu chuyện liên quan đến việc giữ tiền vàng mừng cưới. Thậm chí từng có cặp đôi còn tranh cãi gay gắt chỉ vì gia đình nhà chồng đề nghị giữ hộ của hồi môn. Cụ thể, theo clip do tài khoản tên H.T.T đăng tải, đôi vợ chồng này vừa tổ chức xong hôn lễ đã nhanh chóng rơi vào cuộc cãi vã căng thẳng. Dù trên người còn đang mặc áo dài cưới, thế nhưng cả cô dâu và chú rể đều không ngừng lời qua tiếng lại, không ai chịu nhường ai.

Chú rể liên tục yêu cầu sau khi cưới xong, tiền vàng sẽ do mẹ ruột anh giữ, khi nào vợ chồng cần thì mẹ sẽ trả lại. Tuy nhiên cô dâu lại không đồng tình với đề nghị này. Cô dâu cho rằng cả hai nên tự giữ tiền mừng cưới, của hồi môn. Nếu đưa hết cho mẹ thì khi cần mua gì sẽ lại phải xin, rất bất tiện. Cô nói: “Ba mẹ em có mỗi đứa con gái nên mới tặng vòng vàng tiền bạc, có một ít của hồi môn dành cho con gái mà giờ nhà anh lại muốn giữ hết”.

Cô dâu rất bức xúc trước quyết định của chồng. (Ảnh: TikTok H.T.T)

 

Người chồng lại muốn đưa hết tiền vàng cho mẹ giữ. (Ảnh: TikTok H.T.T)

 

Tiền vàng mừng cưới luôn là vấn đề đau đầu với một số cặp đôi. (Ảnh minh hoạ: Thời Đại Plus)

 

Dù chưa rõ thực hư ra sao, thế nhưng đoạn clip trên vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dân tình. Cả cô dâu lẫn chú rể trong đoạn clip cũng chưa hề lên tiếng. Tuy nhiên dân tình vẫn mong đây chỉ là một trò đùa giữa các cặp vợ chồng.