MC Quyền Linh dẫn chương trình khóc nhiều, phải lên tiếng thanh minh trước

Tập 32 chương trình “Mái ấm gia đình Việt” sẽ chào đón hai khách mời là ca sĩ Khánh Phương và ca sĩ Quỳnh Trang. Là người dẫn dắt chương trình, MC Quyền Linh nghẹn ngào nói về lý do “không khóc không được” trong 20 năm thực hiện các chương tình thiện nguyện.

Vừa xuất hiện, hai khách mời đều bày tỏ niềm vui khi được góp mặt trong một chương trình mang ý nghĩa nhân văn như “Mái ấm gia đình Việt” và mong muốn với sức lực nhỏ bé của mình có thể hỗ trợ cho các gia đình khó khăn. Tham gia chương trình, hai nghệ sĩ sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Thị Ngọc Yến (2008), em Đỗ Hoài Phương Uyên (2009) và em Lưu Kim Ngân (2011).

Ca sĩ Khánh Phương và Quỳnh Trang trong tập mới nhất của chương trình 'Mái ấm gia đình Việt'
Ca sĩ Khánh Phương và Quỳnh Trang trong tập mới nhất của chương trình “Mái ấm gia đình Việt”

Em Nguyễn Thị Ngọc Yến sinh năm 2008 tại Cai Lậy, Tiền Giang. Em đang sống cùng bà nội, mẹ, anh hai trong căn nhà nhỏ, xuống cấp và thậm chí không có cửa nhà. Cha của Yến mất do nhiễm Covid-19 khi làm việc tại TP.HCM. Mẹ của Yến làm công nhân xếp bao, túi giấy thu nhập mỗi ngày chưa đến 100 nghìn đồng. Anh trai em phải bỏ học sớm để học nghề. Hiện tại, mẹ của Yến trở thành trụ cột vừa lo chi phí sinh hoạt trong gia đình, vừa lo trả số nợ 26 triệu đồng mẹ em vay trước dịch.

Những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình đã nhận được sự đồng cảm và giúp đỡ từ MC Quyền Linh và các khách mời đến với 'Mái ấm gia đình Việt'
Những hoàn cảnh khó khăn trong chương trình đã nhận được sự đồng cảm và giúp đỡ từ MC Quyền Linh và các khách mời đến với “Mái ấm gia đình Việt”

Em Đỗ Hoài Phương Uyên sinh năm 2009, hiện em đang sống cùng mẹ và hai chị tại Long Thành, Đồng Nai. Cha của Uyên mất cách đây 12 năm do bị ung thư, từ đó mẹ em phải làm rất nhiều công việc để nuôi 3 cô con gái ăn học. Gia đình hiện đang nợ ngân hàng khoản tiền 100 triệu và chưa có khả năng chi trả.

Hoàn cảnh còn lại là em Lưu Kim Ngân sinh năm 2011, hiện tại em sống cùng bà nội, cha và em gái tại Cai Lậy, Tiền Giang. Mẹ mất do bị ung thư tử cung, khi đó em Ngân mới 5 tuổi. Cha em làm phụ hồ nuôi 2 con gái và mẹ già ngoài 70 tuổi vô cùng vất vả. Mới đây, cha em Ngân bị tai nạn xe rất nặng, không có bảo hiểm nên chi phí chữa trị rất cao khiến gia đình càng thêm khó khăn.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Khánh Phương cảm thấy rất thương cảm vì các em còn quá nhỏ mà phải chịu hoàn cảnh khó khăn như thế.
Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Khánh Phương cảm thấy rất thương cảm vì các em còn quá nhỏ mà phải chịu hoàn cảnh khó khăn như thế.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Khánh Phương cảm thấy rất thương cảm vì các em còn quá nhỏ đã mất đi người thân. Anh dành tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng với hy vọng số tiền này dù nhỏ nhưng có thể góp phần giảm bớt gánh nặng hiện tại mà họ gặp phải. Ca sĩ Quỳnh Trang đã tranh thủ xin thông tin liên hệ của các gia đình và hứa sẽ hỗ trợ hết mình khi các gia đình cần giúp đỡ trong tương lai.

“Tôi nghĩ không khóc không được, tôi không có cách nào để nói nên lời cả và những giọt nước mắt sẽ xóa đi những nghẹn ngào đó. Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống này hãy cứ khóc, hãy cứ chảy hết tất cả những giọt nước mắt đó cho nhẹ người hơn, để sau đó có thể lau khô hết những giọt nước mắt và hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống”, MC Quyền Linh bật khóc nói.

MC Quyền Linh chia sẻ càng đi anh càng thấy có nhiều gia đình khó khăn đã khiến anh cảm thấy bất lực và không kiềm được cảm xúc.
MC Quyền Linh chia sẻ càng đi anh càng thấy có nhiều gia đình khó khăn đã khiến anh cảm thấy bất lực và không kiềm được cảm xúc.

Bên cạnh sự hỗ trợ của khách mời, MC Quyền Linh đã bỏ tiền túi dành tặng cho chị em bé Lưu Kim Ngân 10 triệu đồng. Nam MC cũng dành tặng em Đỗ Hoài Phương Uyên 5 triệu đồng và hứa sẽ lắp lại cửa và lợp mái nhà mới cho gia đình em Nguyễn Thị Ngọc Yến. MC Quyền Linh chia sẻ, trong suốt hơn 20 năm nay thực hiện các chương trình về thiện nguyện, gặp qua hàng triệu hoàn cảnh khó khăn như vậy nên anh đã nghĩ là không bao giờ mình rơi nước mắt nữa. Nhưng càng đi anh càng thấy có nhiều gia đình khó khăn, càng đi càng thấy nhiều hoàn cảnh ngặt nghèo đã khiến anh cảm thấy bất lực, không kiềm được cảm xúc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*