Sở hữu gia tài khủng, nhưng mẹ 96 tuổi mới đưa đi du lịch lần đầu, Lý Hải tràn nước mắt khi mẹ U100 nói 1 câu

Mới đây, nam ca sĩ Lý Hải chia sẻ mẹ ruột anh lần đầu được lên sóng truyền hình trong một chương trình của VTV2. Ông bố 4 con bày tỏ: “Lần đầu má được lên TV mà má làm mình khóc hết nước mắt. Rồi nghe má hỏi câu: ‘Cậu là ai?’… lại thấy lòng buồn mênh mang, không phải buồn vì má quên mình mà buồn vì: ‘Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi’.

‘Nếu ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc’. Có lẽ trên đời này, khoảng thời gian, ký ức đẹp nhất, ấm áp nhất và hạnh phúc nhất, là mỗi khi được ở bên cạnh, trong vòng tay của má. Má là cả bầu trời tuổi thơ của con”, nam ca sĩ xúc động bộc bạch.

Mẹ ruột Lý Hải lần đầu xuất hiện trên VTV.

Bà đã ở lứa tuổi U100, đãng trí, nhớ nhớ quên quên.
Tại chương trình, khi Lý Hải về nhà thấy mẹ đang cầm trên tay mấy tấm hình cũ. Anh hỏi mẹ có nhớ ai trong hình không, bà nói lâu quá nên chắc không nhớ nữa, dù trong hình là chính bà cùng chồng con, lúc đó Lý Hải mới 2-3 tuổi. Nam ca sĩ hỏi thăm mẹ: “Má khỏe không? Ăn uống được không?”, mẹ anh bất giác nhìn con và hỏi: “Anh là ai?”

Mẹ nam ca sĩ hỏi con trai: “Anh là ai?”
Điều đó làm Lý Hải buồn, không phải vì mẹ quên mình mà thấy mẹ mỗi năm lại già đi một tuổi.

Khoảnh khắc đó làm Lý Hải cũng như nhiều khán giả xem truyền hình không khỏi chựng lại trong lòng. Bà lại hỏi: “Ông cụ, bà cụ nhà cậu được bao tuổi rồi, cỡ tôi chưa?” Lý Hải hỏi mẹ có nhớ mình là ai không, bà thành thật bày tỏ: “Quên quá trời quá đất, không biết chuyện gì mà quên quá vậy không biết!”

Lý Hải cho biết nhiều lần mẹ nói nhớ Út Hải nhưng mỗi lần về thăm, nhìn mặt lại không nhớ ra. Bà nói: “Nhớ Lý Hải”. Nam ca sĩ liền xưng: “Con nè, con là Lý Hải nè”. Mẹ Lý Hải nhận mình “tệ quá trời tệ” khi đãng trí. Nhà sản xuất Lật mặt cho biết mẹ đã 96 tuổi rồi, bà cũng chẳng nhớ tuổi mình.

Ông bố 4 con tâm sự về mẹ của mình: “Má là cả một bầu trời tuổi thơ luôn. Má cực lắm, hồi xưa làm đủ các nghề luôn để nuôi cho con ăn học. Gánh đi bán bún, bán mắm này nọ… Quải cái gánh lên vai, đi trên con đường đất đường làng 5-6 cây, cứ đi hoài. Hôm nào bán đắt thì quay trở về sớm, nếu bán không đắt thì cứ đi mấy cây rồi về.

Tôi cứ đi theo mẹ vậy. Ở quê có những vùng người ta không có tiền đâu, người ta sẽ đổi. Ví dụ mình bán bún, bán mắm, người ta có cái gì sẽ đổi lại. Mình phụ mẹ xách đem về. Sáng hôm sau mình đổi cái đó, mình lấy hàng”.

Lý Hải không quên thuở cơ cực của mẹ.

Ký ức “nhớ đời” nhất về mẹ là đi qua một cây cầu bằng bắp tay, ở quê gọi là cầu khỉ. Mẹ phải gánh đồ, vịn một tay, trời mưa nên trượt té, rớt nguyên toàn bộ mắm xuống con kênh. “Mấy ông anh bà chị bu nhau, phải vớt nguyên con mắm về để ăn. Bữa đó là cụt vốn rồi. Nhưng con mắm nhỏ là trôi hết, những con mắm cá sặc, cá lóc lớn thì đâu có bán được đâu, về phơi lại ăn. Đó là những kỷ niệm tuổi thơ rất là khủng khiếp nhưng lúc nào mình cũng trân quý thời gian đó và có thể nói nó ăn sâu vào ký ức của mình, sẽ bao giờ quên được”, anh kể.

Lý Hải cho biết mình cũng giống như những đứa trẻ sinh ra và lớn lên cùng vùng đất, học 1 buổi còn 1 buổi đi tìm đồ ăn cho gia đình như hái rau muống, rau lang, các rau mọc dại hay đi giăng lưới… “Những thứ căn bản về cuộc sống ở đồng quê là tôi biết hết bởi vậy nên giờ quăng ở đâu tôi cũng sống được. Giờ mình lớn rồi nên mình cám ơn cái quãng thời gian đó, nhờ vậy mà mình có vốn sống rất là lớn. Đặc biệt là nó đang hỗ trợ cho công việc làm phim điện ảnh của mình bây giờ”, Lý Hải tâm sự.

Nam ca sĩ cho biết tuổi thơ của mình rất “dữ dội”. Mặc dù giờ đã mấy chục năm rời mảnh đất Tiền Giang để lên lập nghiệp ở TP.HCM nhưng anh vẫn không thể nào cắt được “cái đuôi” là dân miền Tây được. “Bỏ micro xuống sân khấu, tôi thích mặc quần shorts, thích ăn cơm lề đường, thích tự do”, Lý Hải chia sẻ.

Nam ca sĩ đi trên con đường làng, nhớ lại những kỷ niệm xưa.

Lý Hải dẫn nữ phóng viên VTV đi trên con đường làng mình, anh cho hay ngày xưa ở đây chỉ toàn cây cối, lác đác nhà. Mỗi chiều anh dẫn con bò đi, cầm cây roi to trên con đường đất ấy với bao nhiêu kỷ niệm.

Bản thân Lý Hải đã có những trải nghiệm của một đứa trẻ đậm chất miền Tây, còn 4 con của anh bây giờ sống trong thời hiện đại ở thành phố. Nhưng nam ca sĩ cho biết anh cố gắng cho các con hòa nhập với cuộc sống như vậy hay cho các con về đồng quê, đi đến những nơi nào để trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn để khi nào mình không còn bên cạnh các con thì các bé cũng có vốn sống để tự lo cho bản thân mình.

Anh cho 4 con trải nghiệm cuộc sống nông thôn để có nhiều vốn sống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*