Thanh Duy: Tôi tự tin là chính mình, không quan tâm tranh cãi

Thanh Duy là khách mời chương trình For your pride – Tự hào đa sắc vừa diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tháng tự hào LGBTQIA+ (tức cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới, liên giới tính…)

Thanh Duy biểu diễn trong chương trình ‘Tự hào đa sắc’. 

Chia sẻ với VietNamNet, ca sĩ nói vui và hào hứng khi nhận được lời mời. Với anh, chương trình không chỉ gói gọn trong một cộng đồng, mà trên hết nhắc mỗi người luôn tự hào những điều đang có.

“Những thành tựu nho nhỏ hoặc lớn lao mỗi người đạt được và kiêu hãnh với chính bản thân là điều quan trọng. Những sự kiện thế này vừa mang tính giáo dục, vừa là nguồn cảm hứng để mọi người mở lòng đón nhận sự đa dạng của chính nhân loại đa sắc màu”, anh chia sẻ.

Chương trình lần đầu mang đến sự tương tác với các drag queen (những người hóa trang giả nữ để trình diễn). Ca sĩ Thanh Duy, cũng là một drag queen nổi tiếng trong giới giải trí, mang đến loạt bài hát I celebrate u, Real queen, Xập xình.

Thanh Duy giao lưu với các khách mời. 

Trong bản ngã khác là Delilah, Thanh Duy tự tin thể hiện bản thân trong âm nhạc và cả cuộc sống. Ca sĩ thừa nhận từng vấp phải không ít tranh cãi khi ra mắt hình tượng mới. Nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng anh dùng chuyện giới tính để PR.

Anh chia sẻ chưa bao giờ có suy nghĩ đánh bóng tên tuổi theo hướng này. Điều duy nhất anh mong mỏi là được hát, diễn, mang nhân cách khác ra sân khấu và giới thiệu về loại hình nghệ thuật drag.

Nam ca sĩ kiên trì nỗ lực để chứng tỏ bản thân với mọi người. Lúc này, anh thấy tự tin, cởi mở hơn chứ không còn hoài nghi về hay e dè ngại thể hiện trước đám đông.

“Tôi đang làm công việc của một nghệ sĩ biểu diễn với một trái tim thuần khiết. Biểu diễn drag giống như một cánh cửa khám phá ra những tiềm năng và giới hạn mà mình chưa bao giờ khai phá”, anh nói. Thanh Duy cũng viết nhạc cho Delilah với nội dung tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong giây phút hiện tại, với khao khát yêu và được yêu, tự do, phóng khoáng và cuồng nhiệt.

Nhiều hoạt động thể hiện sự ủng hộ dành cho cộng đồng LGBTQIA+ do TikTok Việt Nam tổ chức.

Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện, một số hoạt động được diễn ra như: Giải chạy PrideRUN với hơn 500 người tham dự diện màu áo lục sắc; Buổi Workshop với sự góp mặt của các chuyên gia và nhà sáng tạo nội dung để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm; Sự kiện Không gian đa sắc với sự góp mặt của Đỗ Nhật Hà, Nam Phương Oxford, Tina Thảo Thi và ca sĩ Thanh Duy.

Ông Nicholas Phạm – đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi chứng kiến mọi người có thể tìm kiếm niềm vui, được truyền cảm hứng sáng tạo mỗi ngày. Đó cũng chính là nguồn động lực to lớn để ê-kíp tiếp tục duy trì một môi trường mạng xã hội an toàn, đa dạng và hoà nhập”.

Thanh Duy biểu diễn trong chương trình

Thanh Duy: ‘Tôi không lấy chuyện chuyển giới để đánh bóng bản thân’Từng gây tranh cãi khi theo đuổi hình tượng “drag queen” (nghệ sĩ hóa trang thành nữ) và phát ngôn liên quan đến vấn đề giới tính, Thanh Duy cho biết anh không có suy nghĩ mượn những vấn đề này để đánh bóng bản thân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*