Diệp Lâm Anh chính thức lên tiếng về yêu cầu đòi 20 tỷ và 1 căn nhà bồi thường từ chồng cũ

Thưa bà, những ngày qua, chuyện hôn nhân của con trai và con dâu cũ Diệp Lâm Anh ầm ĩ trên mạng, bà có ý kiến gì không?

Thực tế chuyện của các con, tôi không can thiệp vào. Tôi vốn là một phụ nữ sống theo kiểu truyền thống, dù cũng làm kinh doanh nhưng tôi coi trọng việc chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống một cuộc sống khá êm ấm và chúng tôi đều muốn các con có một cuộc sống như thế. Nhưng tôi thấy mọi chuyện giờ đã đi quá xa, sau những ầm ĩ vừa rồi.

Xin được hỏi, là một người mẹ chồng luôn bảo vệ con dâu như vậy, đây có phải là cách bà bù đắp những thiệt thòi cho cô ấy?

Tôi phải khẳng định là khi làm dâu nhà tôi, và kể cả bây giờ, Diệp Anh chẳng có thiệt thòi gì để bù đắp. Trước đây những lần tôi xử lý các lùm xùm là cũng muốn xây dựng sự yên ấm cho gia đình các con.

Từ khi Diệp Anh về làm dâu nhà này, tôi cũng mong vun vén cho con trở thành một phụ nữ biết chăm lo cho gia đình, bởi dù có nổi tiếng đến đâu đi chăng nữa, thì gia đình cũng là nơi bình yên nhất của người phụ nữ.

Nhà tôi không có con gái, nên tôi coi hai cô con dâu như con gái của mình. Chúng tôi lại là phụ nữ với nhau, nên có nhiều thứ dễ chia sẻ và nói chuyện. Nhưng càng về sau, chuyện của hai đứa đã làm cho mọi thứ khác đi nhiều.

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi, sao bà không bênh con trai mà bênh con dâu, hẳn cũng có nguồn cơn từ cậu con trai chứ?

Không. Gia đình tôi chẳng ai muốn lên tiếng và tôi cũng dặn con, đừng đi đôi co với phụ nữ, nhất là người từng là vợ của con. Nhưng mọi người cũng nên nhìn nhiều chiều để hiểu, thay vì nghe một phía sẽ hiểu không đúng bản chất câu chuyện, nhất là những câu chuyện từ Diệp Lâm Anh cũng đã sai lệch quá nhiều.

Như chuyện cắt cái túi, khi thấy hai con ầm ĩ, tôi cũng lo lắng. Không người mẹ nào thấy con cái mình như thế mà không có giải pháp gì. Khi đó, tôi đã gọi điện cho cô bạn của con trai mình, cô bé ấy khẳng định chỉ là bạn bè chơi chung và sinh nhật thì Đức tặng quà như bao người bạn khác.

Sau đó cô gái bảo, nếu cái túi gây hiểu lầm và làm ảnh hưởng đến gia đình Đức thì cháu xin gửi lại. Nhưng phụ nữ có ghen tuông, tôi nghĩ cũng là bình thường. Mọi chuyện đã được giải quyết và mọi người trở về với cuộc sống của mình, trong căn nhà chung.

“Nguồn cơn đổ vỡ từ Diệp Lâm Anh chứ không phải Đức”

Chuyện đổ vỡ hôn nhân của con mình, ầm ĩ thì đã rồi, nhưng hẳn bà biết rõ nguồn cơn?

Chuyện hai con đổ vỡ, là một người mẹ, tôi biết rõ nguồn cơn bắt đầu từ đâu và bắt đầu từ lúc nào. Tôi tôn trọng chuyện cá nhân của con, các con lớn rồi, tự có cách quyết định cuộc sống. Tôi chỉ nghĩ, mình vun vén được gì thì vun vén.

Một thực tế là, tôi cũng giấu nhiều thứ không để cho con và chồng biết về lối sống và sinh hoạt của con dâu, Diệp Lâm Anh đi đêm về hôm cũng nhiều. Tôi giấu gia đình, nói với người giúp việc nếu chồng tôi có hỏi thì bảo chị Cún về lúc 11 giờ nhưng thực tế toàn 3-4 giờ sáng.

tế, lối sống đi đêm về hôm thực sự không phù hợp với văn hoá gia đình tôi đâu.

Không lẽ từ chuyện sinh hoạt khác nhau mới dẫn đến đổ vỡ, thưa bà?

Tôi không bênh con trai mình đâu nhưng đổ vỡ nguồn cơn từ Diệp Lâm Anh chứ không phải Đức. Hai đứa có xảy ra một thời kỳ khủng hoảng, đến khi Đức gọi tôi và mẹ của Diệp Lâm Anh đến thì tôi mới biết có chuyện.

Đức quyết không tha thứ nhưng tôi và cả mẹ của Diệp Lâm Anh vẫn khuyên Đức, bỏ qua được thì cứ bỏ qua, còn con cái nữa. Tôi cũng khuyên Diệp Lâm Anh, sai thì xin lỗi và khắc phục. Chuyện cụ thể như thế nào đi đến hậu quả như vậy, tôi nghĩ nên hỏi con trai tôi và Diệp Lâm Anh là rõ hết.

Sau đó, Diệp Lâm Anh ở riêng một tầng và hai con có nhiều dấu hiệu lạnh nhạt. Tôi không can thiệp sâu vào chuyện hai đứa, chỉ nghĩ rằng các con nên cần một khoảng lặng để giải quyết vấn đề của hôn nhân.

Cụ thể, chuyện đó xảy ra trước hay chuyện của con trai bà với một người mẫu đang bị con dâu cũ tố xảy ra trước ạ?

Chuyện đó xảy ra trước lùm xùm với cô người mẫu kia 6 tháng. Khi Diệp Lâm Anh dọn ra riêng thì mang theo một đứa con. Chắc cô ấy hiểu gia đình tôi thương con cháu đến mức nào. Có thời gian dài chẳng hiểu giận dỗi gì, cô ấy không cho gia đình tôi gặp cháu. Chồng tôi bảo Đức đi đón cháu thì Diệp Lâm Anh không cho gặp.

Rồi một buổi chiều, trường báo cháu tôi bị sốt cao, gọi cho mẹ cháu không được, nhà trường mới sốt ruột nên vợ chồng tôi nói Đức đi đón con.

Nhiều tuần trước đó gia đình tôi muốn gặp con nhưng cô ấy không cho gặp. Đó là khoảng thời gian cô ấy đưa ra nhiều điều kiện, như là nếu muốn gặp thì đáp ứng một số điều kiện của cô ấy. Cho đến khi cháu bị sốt, gia đình tôi lo lắng, bảo Đức đi đón cháu thì xảy ra cơ sự bị quay phim rồi tung hê lên mạng.

Người ta bàn tán, bình luận, nói Đức nghiện, tôi hoang mang lắm. Hai vợ chồng tôi gặng hỏi có phải vậy không, sau đó đưa con đi xét nghiệm ma tuý, thì không có như thế.

Tôi hiểu, một người cha vì muốn gặp con, muốn ông bà gặp cháu, trong lúc con sốt, mà bị cấm cản nên có những hành xử hơi lỗ mãng, cũng dễ hiểu, dù chúng tôi buồn lòng lắm.

Nhưng tại sao gia đình bà chọn cách im lặng thay vì lên tiếng?

Thứ nhất, đó là chuyện của hai đứa, lớn rồi tự xử lý. Nhưng đến khi lôi chúng tôi và những người khác vào cái ồn ào này, thì quá sức chịu đựng của chúng tôi.

Gia đình tôi chọn cách im lặng vì nghĩ rằng, Diệp Lâm Anh sẽ biết mọi chuyện tệ như thế nào nhưng có vẻ cô ấy không muốn dừng lại. Gia đình tôi đã bị tấn công từ trên mạng đến nhắn tin qua điện thoại chửi rủa từ sau những chia sẻ của Diệp Lâm Anh.

Mới đây nhất, thiếu gia Nghiêm Đức bất ngờ tố Diệp Lâm Anh có mối quan hệ mập mờ với Đ. – quản lý quán bar S. Theo đó, anh cho biết vợ cũ có nhiều cử chỉ thân mật, thậm chí Diệp Lâm Anh còn nói anh không quan tâm cô nhiều như Đ. Ngay sau đó, thiếu gia Nghiêm Đức đã rất bực tức, gọi điện thoại cho hai bên gia đình.

Sau khi mẹ chồng cũ lên tiếng tiết lộ nguồn cơn đổ vỡ là từ Diệp Lâm Anh. Ngay sau đó, tối ngày 12/7 thiếu gia Nghiêm Đức cho biết vợ cũ có mối quan hệ mập mờ với quản lý quán bar tên Đ.

Cho đến đêm muộn ngày 12/7, Diệp Lâm Anh đã có động thái mới. Theo đó, trên Facebook, vợ cũ thiếu gia Nghiêm Đức viết: “Chị xin lỗi Đ. – “người tình tin đồn” vì đã “tính toán” với em và biết ơn em vì đã luôn yêu quý và vì chị. Nếu em không đồng ý cho chị sử dụng cuộc chuyện trò giữa 2 chị em, chị cũng không biết sẽ phải làm gì. Chị quá mệt với việc phải giải thích với một người luôn hoang tưởng về mọi thứ và không thể kiểm soát cảm xúc của mình”. 

Diệp Lâm Anh đăng tải đoạn video gọi điện thoại với nhân vật tên Đ. để làm rõ mối quan hệ mà chồng cũ nhắc đến

Trong đoạn video dài hơn 12 phút, Diệp Lâm Anh đã gọi điện để nói chuyện trực tiếp với nhân vật là người được Nghiêm Đức gọi tên. Cụ thể, Đ. cho biết đã qua nhà để nói chuyện trực tiếp với Nghiêm Đức với mong muốn giữ được công việc và để tránh những hiểu lầm không đáng có. Dù Đ. đã cố gắng giải thích và nhắn tin nhiều lần nhưng chồng cũ Diệp Lâm Anh lại không chịu nghe.

Bên cạnh đó, Đ. cũng lần nữa phủ nhận mối quan hệ mập mờ với Diệp Lâm Anh và bày tỏ sự khó hiểu vì tại sao thiếu gia Nghiêm Đức lại phải làm cho câu chuyện ấy trở nên căng thẳng hơn.

Diệp Lâm Anh cho biết chuyện chẳng có gì đáng để bản thân phải đánh đổi cả gia đình. Cô cho biết bản thân cũng hiểu cho cảm nhận của chồng khi có phần ghen tuông. Nhưng trên hết, cô khẳng định cả hai chỉ là mối quan hệ “chị – em” thân thiết, thường xuyên quan tâm và giúp đỡ nhau.

Cô cũng “tung” đoạn tin nhắn từng gửi lời xin lỗi đến chồng cũ vì đã xảy ra sự việc hiểu lầm không đáng có

Cuối lời, Diệp Lâm Anh cũng nhắn gửi đanh thép đến chồng cũ: “Anh Ti (Nghiêm Đức -PV), nếu trí nhớ anh không tốt thì em sẽ giúp anh nhớ lại đoạn kết cuộc “ngoại tình” anh đã đăng nhé. Sống phải có đầu cuối, em nghĩ chuyện gì cũng nên như vậy. Nếu anh có thể post trọn vẹn câu chuyện, không cắt xén giống như cách em đang làm, em sẽ thấy anh trưởng thành hơn đấy!”. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*