Cặp đôi hot nhất phim VTV hiện tại đóng phim chỉ là phụ

Vai diễn này quá ghê gớm, khác hoàn toàn tôi ngoài đời

– Gần đây NSND Ngọc Thư và chồng cùng xuất hiện trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, tại sao chị lại nhận một vai diễn đáng ghét như vậy?

Đã là nghệ sĩ, vai nào chúng tôi cũng muốn thể hiện và phải thể hiện tốt để đóng góp vào thành công chung của bộ phim.

Sau khi nghỉ hưu, tôi quay lại đóng phim nhưng đây là lần đầu làm việc với đạo diễn Danh Dũng. Lúc đầu, tôi nghĩ đây chỉ là vai ngắn thôi nhưng về sau lại khá dài, ngày càng gây bức xúc.

NSND Ngọc Thư và chồng là NSƯT Minh Tuấn vào vai bố mẹ Luyến (Thanh Hương) trong “Cuộc đời vẫn đẹp sao”.

– Chỉ còn 1 tập nữa là ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ kết thúc trong khi bố mẹ Luyến vẫn chưa thay đổi. Có bước ngoặt nào khiến hai nhân vật này gây bất ngờ với khán giả?

Thực ra, bản tính của con người khó thay đổi lắm, trừ khi có sự cố. Qua sự cố đó một thời gian người ta mới hiểu ra, biết trân trọng những gì đang có nên nhiều bộ phim hay có đoạn 3 năm sau hay 7 năm sau.

Tôi nghĩ nhân vật của mình sẽ thay đổi. Có những người chỉ khác trong câu nói, trong hành động chứ không nhất thiết phải quay ngoắt từ ghét sang “mẹ yêu con lắm”. Tôi tin sự thay đổi ấy khán giả sẽ tạm chấp nhận được. Chỉ còn 1 tập phim nên cũng khó, tôi hy vọng Cuộc đời vẫn đẹp sao có phần 2 để trả lời tiếp những tò mò của khán giả.

– Chuyên trị vào những vai hiền lành, cam chịu, vai diễn mới nhất của chị có màu sắc hoàn toàn trái ngược, thậm chí gây ức chế với người xem. Chị có sợ bị mất đi hình ảnh?

Tôi luôn suy nghĩ, một người nghệ sĩ bắt buộc phải hoàn thành tất cả những vai diễn đã nhận. Từ khi đi học, tôi đã được học để khắc họa mọi thể loại vai diễn. Tôi không sợ mất hình ảnh.

Khi đóng những vai khác, tôi thường soi gương nhìn ngắm nhân vật của mình nhưng với vai này thì không. Tôi không bao giờ muốn nhìn mình trong gương vì biết nhân vật xấu đến cùng cực.

Tôi thấy khán giả đánh giá mình đóng đạt tới đỉnh điểm của sự ghê gớm, tham lam. Tôi tâm sự với chồng bây giờ nếu được giao một vai trái ngược, tôi cũng không ngại.

Trước kia, tôi thường vào vai hiền lành, khổ cực và từng vào vai phản diện trong phim Ngọt ngào và man trá nhưng đó là vai phản diện ngầm. Mỗi vai phản diện đều khác nhau nên đây cũng là một trải nghiệm khác với tôi.

Bình thường khi tôi đóng phim, bạn bè thường chụp màn hình chúc mừng nhưng với vai diễn này, 10 người bạn chỉ có 2 người nhắn tin. Họ im lặng như thể “ghét lắm không thèm chơi cùng” (cười). Hay một người cháu cũng là diễn viên rất yêu quý tôi cũng nhận xét: “Con yêu quý cô lắm nhưng xem phim vẫn thấy bực mình, sợ sợ”. Tôi chỉ thấy những câu chuyện đó rất thú vị chứ không sợ mất hình ảnh.

Cặp đôi được khán giả nhận xét gây ức chế nhất phim.

– Bản thân chị nghĩ sao về vai diễn “lươn chúa” này?

Nhân vật này thật sự khác với tôi ở ngoài đời từ cách hóa trang, cách diễn vì tính cách quá ghê gớm. Bố mẹ Luyến bản chất là tham tiền nhưng vẫn thương nhau, thương con trai. Khi con trai bị như vậy, họ càng cần con gái chu cấp tiền nên cứ bám vào Luyến.

Bố Luyến mở miệng ra là nhắc tới tiền, còn mẹ cô ấy đã kìm chồng lại khá nhiều. Trong phim có câu thoại: “Chưa bao giờ tôi kìm được ông” là để thể hiện điều đó. Bản chất bà ấy vẫn là một người mẹ, bắt con gái phải trách nhiệm này, trách nhiệm kia chứ không thô như ông bố.

– Chị nhận xét thế nào về diễn viên Thanh Hương?

Đây là lần đầu tôi làm phim với Thanh Hương. Dù Thanh Hương vào vai con gái tôi trên phim nhưng hai nhân vật luôn lạnh lùng với nhau.

Trước mỗi cảnh diễn, chúng tôi ngồi lại với đạo diễn để bàn bạc. Tôi thấy Hương thông minh, hồ hởi và tôn trọng bạn diễn. Bạn Tuấn Anh cũng vậy.

Khi đã lên phim, chồng cũng chỉ là đồng nghiệp

– Đây có phải lần đầu anh chị đóng cặp với nhau trên phim? Một số nghệ sĩ nói họ không thích đóng cặp phim khi ngoài đời là vợ chồng thật, còn anh chị?

Quan điểm của tôi là không chọn lựa. Khi đã lên phim dù là chồng thật ở ngoài đời thì chúng tôi vẫn coi nhau là đồng nghiệp. Quan trọng nhất là chúng tôi có đóng ra vai, nhận được đánh giá tốt từ khán giả hay không thôi.

Tuy nhiên khi là vợ chồng cùng đóng chung phim chúng tôi vì quá hiểu nhau nên không phải bàn nhiều khi diễn.

Cả hai ngoài đời luôn tôn trọng nhau để giữ gìn hạnh phúc gia đình suốt hơn 30 năm qua.

– Là một trong những cặp đôi vàng của màn ảnh, anh chị có bí quyết gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình suốt hơn 30 năm qua?

Tôi luôn nghĩ, nghề diễn cũng như những nghề khác, đều phải có đam mê. Nhưng sau đam mê quay về vẫn phải là gia đình.

Tôi với chồng cũng trải qua nhiều sóng gió lắm, có lúc tưởng chừng không vượt qua được khi còn trẻ. Nhưng chúng tôi phải nhịn, vì con nên vượt qua được. Tôi sống đơn giản, không đòi hỏi nhiều ở chồng về vật chất. Tôi cũng không cấm đoán mà tôn trọng nhiều thú vui của chồng và ngược lại.

Đến giờ nhìn lại, chúng tôi xô nhau rồi lại sửa. Cứ như vậy mà cuối cùng giữ lại cho con mình một mái ấm hạnh phúc.

– Cuộc sống hiện tại của anh chị sau khi nghỉ hưu ra sao?

Các con đều lớn và có gia đình riêng nên chúng tôi rất tự do thoải mái. Nếu thích đi đâu chơi là lên đường. Khi có dự án công việc, ai làm việc nấy, không nhất thiết phải kè kè bên nhau. Vợ chồng tôi cũng có nhiều thú vui riêng nên luôn tôn trọng sở thích của nhau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*