Trấn Thành sai thành ngữ Việt Nam cơ bản, phản ứng khi bị bắt lỗi gây ngạc nhiên

Tập 8 Rap Việt mùa 3 là trận “đại chiến nón vàng” hết sức gay cấn khi B Ray đã có chiến thuật xuất sắc khiến 7/8 thí sinh tiếp tục vào vòng 3 của chương trình. Bên cạnh những tiết mục đã mắt, đã tai, khoảnh khắc Trấn Thành bị BigDaddy bắt bẻ ngay trên sóng truyền hình gây chú ý cho khán giả.

Cụ thể, sau khi theo dõi tiết mục Hạt gạo làng ta của LoR và Double2T, Trấn Thành dành lời khen cho cả hai thí sinh đội B Ray: “Cặp này cũng gọi là kẻ 8 cân, người nửa lạng”. Phát hiện câu thành ngữ “sai sai”, BigDaddy đã lập tức bắt bẻ đàn anh: “Anh ơi nhưng mà 8 cân khác hẳn nửa lạng đấy anh ạ”.

Trấn Thành nhận xét LoR và Double2T là cặp đấu “kẻ 8 cân, người nửa lạng”

Thấy bản thân bị BigDaddy “vặn lại” trên sân khấu, Trấn Thành vẫn chưa nhận ra lỗi sai của mình. Nam MC còn cung cấp thêm kiến thức cho huấn luyện viên: “Em có biết nửa lạng ngày xưa là 800 gram đấy em ạ”. Nghe đến đây, BigDaddy tiếp tục chỉnh Trấn Thành: “Nhưng anh bảo kẻ 8 cân, người nửa lạng thì cái đó em nghĩ là nó khác đấy”.

Trấn Thành còn cung cấp thêm kiến thức cho BigDaddy khi chưa nhận ra lỗi sai của mình

BigDaddy bắt lỗi Trấn Thành đến cùng

Sau khi nhớ lại phát ngôn của mình, Trấn Thành phì cười ngượng ngùng và “ngất” trên sân khấu. Nam MC sau đó phải chỉnh lại chia sẻ trước đó: “Tôi nói lại. Với 2 thí sinh kẻ 8 cân, người nửa lạng thì số bình chọn là bao nhiêu?”.

Biểu cảm ngượng ngùng của nam MC trên sân khấu Rap Việt

Tối 23-5, nhà sản xuất chương trình “Người ấy là ai?” mùa 5 đăng tải thông cáo công khai lên Fanpage chính thức.

Thông cáo viết: “Do sơ suất trong khâu biên tập, ở tập 1 “Người ấy là ai?” mùa 5, chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi chân thành cáo lỗi NPAK cùng quý khán giả”.

Không chỉ lên tiếng nhận sai sót, xin lỗi, nhà sản xuất cũng cắt bỏ đoạn phát biểu gây tranh cãi của Trấn Thành cùng đoạn phụ đề không đúng kiến thức về người chuyển giới trong video clip tập 1 phát trên YouTube.

Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót

Trấn Thành làm MC chương trình “Người ấy là ai?” mùa 5 và nhân vật NPAK

Tập 1 của chương trình “Người ấy là ai?” mùa 5 do Trấn Thành làm MC được phát sóng tối 19-5. Trong số các nam ứng viên tham gia để nữ chính chọn lựa ghép đôi, NPAK – còn gọi là JYBB, đến từ Thái Lan, gây chú ý vì là người chuyển giới từ nữ sang nam. NPAK đã chuyển giới từ cách đây 10 năm. Trấn Thành giao lưu cùng NPAK, anh thắc mắc vết sẹo lớn trên tay của NPAK và người này cho biết đây là dấu vết của cuộc phẫu thuật chuyển đổi cuối cùng.

Trấn Thành sau đó khẳng định: “Anh ấy từng là phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới”.

Cộng đồng mạng sau đó đã chỉ trích Trấn Thành cùng ê-kíp sản xuất đưa thông tin không đúng. Bác sĩ Nguyễn Khoa Bình nhận xét trên kênh Tiktok của mình: “Khi nghe những thông tin này, tôi cũng giật mình vì nếu đưa testosterone trực tiếp vào mạch máu thì người ta có thể “đăng xuất” tức khắc. Thực tế, chỉ có thể chích testosterone qua cơ chứ không thể là mạch máu như thông tin của chương trình đưa ra. Lỗi ở đây có thể do người làm thông tin của chương trình chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn”.

Gần đây, Trấn Thành là tâm điểm của nhiều tranh cãi, thị phi nên mọi hoạt động, phát ngôn của anh đều bị một bộ phận cư dân mạng soi kỹ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*