Bị VTV c.ắt sóng sau lùm xùm Tây Ban Nha, Hồng Đăng bất ngờ nói 1 câu đầy ẩn ý mà nhà đài cũng rén

Sau khi trở về từ Tây Ban Nha, Hồng Đăng không dành thời gian cho việc hoạt động nghệ thuật mà phụ giúp vợ công việc kinh doanh của bà xã.  Anh thường xuyên cập nhật những khoảnh khắc cùng những câu chuyện đời thường khiến nhiều người chú ý.

Điển hình mới đây, trên trang cá nhân, Hồng Đăng vừa chia sẻ loạt 1 đoạn cắt ngắn bộ phim anh tham gia cách đây vài năm. Đi kèm với đó là dòng chú thích khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, ông bố 2 con viết: “Hì hì… Đấy mắt thấy tai nghe còn chưa biết đúng sai mà đã quy chụp rồi… Cuộc sống này không khó, chỉ toàn con người làm khó nhau thôi…”.

Bài đăng mới của Hồng Đăng khiến nhiều người chú ý. Ảnh: Chụp màn hình 

Lời chia sẻ của Hồng Đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã đồng tình với phát ngôn của nam nghệ sĩ. Đồng thời, hi vọng trong thời gian sắp tới anh sớm quay trở lại hoạt động nghệ thuật, đóng phim phục vụ khán giả.

Bà xã cùng nhiều bạn bè, đồng nghiệp bình luận dưới bài đăng của Hồng Đăng. Ảnh: Chụp màn hình 

Năm 2022 vừa qua là năm Hồng Đăng phải đối diện với nhiều những sóng gió. Theo đó, nam nghệ sĩ bị dính lùm xùm ở Tây Ban Nha. Sau ồn ào, nam diễn viên Hướng dương ngược nắng đã phải đến Nhà hát Kịch Hà Nội – cơ quan chủ quản để viết tường trình. Theo chia sẻ, anh đi ra nước ngoài để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày.

Sau khi làm việc, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết sẽ căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ngày 26/8, Nhà hát Kịch đã xem xét hình thức kỷ luật đối với nam diễn viên.

Bà xã luôn ở bên, động viên và đồng hành của Hồng Đăng trong những khó khăn. Ảnh: FBNV 

Trải qua những biến cố, Hồng Đăng chọn cách giữ im lặng và không lên tiếng chính thức về ồn ào. Anh cũng tích cực chia sẻ những khoảnh khắc đời thường lên mạng xã hội nhưng luôn khóa chức năng bình luận. Trong đó có nhiều khoảnh khắc, màn tương tác ngọt ngào cùng với vợ.

Cách đây vài tháng, Hồng Đăng còn ẩn ý chuyện hết duyên với nghệ thuật và được mời “chuyển nghề” sang làm bảo vệ khiến nhiều người chú ý. Anh bày tỏ: “Tâm linh không đùa được… Hôm nay có cô em khá thân với mình tự nhiên nhắn tin hỏi mình về việc chuyển hướng kinh doanh à? Và nói về số học của mình về nghệ thuật là đến điểm dừng rồi, có cố cũng chỉ đến năm 2027… Mình bảo chuẩn rồi em…”.

Lãnh đạo VTV nói về trường hợp Hồng Đăng, Phương Oanh

Chiều 26/9, bên lề hội nghị triển khai Luật Điện ảnh, đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh và dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, phóng viên VietNamNet đã có cuộc trao đổi ngắn với đạo diễn Đỗ Thanh Hải – nguyên Giám đốc VFC, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Khi được hỏi về việc ồn ào của một số diễn viên gần đây như Hồng Đăng, Phương Oanh, nhiều khán giả băn khoăn muốn biết VTV có quy định nào về việc mời diễn viên đóng phim VTV hay trường hợp nào sẽ bị cấm sóng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết những nghệ sĩ được đóng phim của VTV đầu tiên phải có thiện cảm từ công chúng và đến thời điểm được chọn đóng phim phải không vi phạm pháp luật.

Thêm vào đó, trong quá trình hoạt động đóng phim, gắn bó với các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam nói chung các diễn viên đó phải có ý thức giữ gìn hình ảnh. “Vì khi xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia là hình ảnh của bạn có tác động đến công chúng, cả góc độ chuyên môn và cảm xúc của khán giả”, ông Hải nói. Tuy nhiên đây hoàn toàn chỉ là khuyến cáo với các diễn viên còn khi xảy ra hoặc có vấn đề liên quan đến pháp luật của cá nhân diễn viên đương nhiên Đài truyền hình Việt Nam có những quy định khác để can thiệp ví dụ như dừng sóng hay không cho triển khai phim nữa.

Hồng Đăng và Phương Oanh là hai diễn viên từng xuất hiện trong nhiều bộ phim giờ vàng của VTV.

Còn những nghệ sĩ chưa có vi phạm cụ thể hoặc ở mức độ nào đó đã từng vi phạm nhưng không liên quan đến pháp luật mà chỉ mang tính cảm tính thì quá trình sản xuất vẫn diễn ra bình thường. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nêu quan điểm hiện nay có những ý kiến của cộng đồng mạng nhưng không phải căn cứ của pháp luật, nhiều cảm tính, có những ý kiến chửi bới hay có cách bộc lộ thô lỗ không có nghĩa Đài phải theo mà phải có quan điểm riêng song mọi việc đều diễn ra trên nguyên tắc phải theo quy định của pháp luật và quy định của Đài truyền hình Việt Nam.

Trước băn khoăn của VietNamNet về việc một số diễn viên dù chưa có kết luận của cơ quan chức năng nhưng bị số đông khán giả phản đối thì khi tham gia phim của VTV sẽ ảnh hưởng đến phim phát sóng? Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ đó hoàn toàn là cảm tính của người làm phim, đội ngũ sản xuất chương trình khi lựa chọn nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình của mình đều có một đơn vị nội dung giám sát (kể cả chương trình tự thực hiện và liên kết). Do vậy khi xét nghệ sĩ khi chưa có gì đặc biệt nhưng thấy lấn cấn sẽ phải trao đổi lại.

Khi được hỏi về trường hợp của hai diễn viên Hồng Đăng và Phương Oanh, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết thời gian này Hồng Đăng không tham gia phim khi chưa có kết luận của cơ quan pháp luật. Còn Phương Oanh chưa có căn cứ nhưng trong dư luận đang ồn ào nên tại thời điểm hiện nay nữ diễn viên chủ động không nhận lời làm phim. “Dưới góc độ pháp lý chưa bộc lộ gì và cũng chưa có cơ quan nào đánh giá nhưng Phương Oanh chủ động dừng làm phim từ 1 năm nay”, ông Đỗ Thanh Hải nói.