Con gái ít người biết của cố NS Giang Còi đỗ 3 trường Đại học danh tiếng

Con trai cả của nghệ sĩ Giang Còi tự hào khi cô em gái đậu 3 trường Đại học và chọn chuyên ngành Công nghệ khoa học hàng không vũ trụ của Đại học Quốc Gia.

Giang Còi là nghệ sĩ hài có nhiều tiểu phẩm ấn tượng đặc biệt là khi kết hợp cùng Quang Tèo, Văn Hiệp… Được biết, nghệ sĩ Giang Còi trải qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Với 3 người vợ, ông có 4 người con 3 trai 1 gái. Ngoài ra, nam nghệ sĩ cũng có 1 cô con gái với một mối tình sau 3 người vợ cũ.

Nghệ sĩ Giang Còi có 4 người con với 3 vợ. Ngoài ra, ông có 1 cô con gái với một mối tình sau 3 lần đổ vỡ.

Mới đây, con trai cả của nghệ sĩ Giang Còi xúc động khi biết tin em gái tên là Hồng Phúc đã đỗ 3 trường Đại học: “Gửi Lê Hồng Phúc – cô em gái thương yêu của anh. Trong 4 anh em cùng cha khác mẹ chúng ta, sau 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ của ba Còi, anh thấy em chịu thiệt thòi nhiều nhất, cho dù em là cô con gái duy nhất trong nhà mình. Nhưng anh luôn có một niềm tin mãnh liệt em sẽ tạo ra sự khác biệt.

Nhận tin em đỗ 3 trường Đại học cùng lúc là Đại học Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc dân, và Đại học Công nghệ của Đại học Quốc Gia Việt Nam, nhà mình vui lắm.

Nhưng theo đó là cảm giác shock ngang khi anh biết em chọn chuyên ngành Công nghệ khoa học hàng không vũ trụ của Đại học Quốc Gia. Sau đó lập tức là sự vỡ òa trong những cảm xúc lẫn lộn trong anh. Đó là những dồn nén nghẹn ngào trong tự hào xen lẫn lo lắng bởi anh sợ chẳng ai hiểu nổi quyết định của em.

Anh đã sởn gai ốc khi thấy viễn cảnh em được tiếp cận với lĩnh vực tự động hóa, em sẽ là người thống lĩnh lũ A.i vô tri kia làm chính xác những gì ta muốn, cùng vô vàn các lĩnh vực khoa học tiên tiến khác mà người ta chỉ biết đến qua những bộ phim khoa học viễn tưởng. Em thì chỉ đơn giản trả lời anh là em sẽ học cách để “lập trình chiếc flyingcam bay chính xác theo những gì sóng não anh điều khiển”.

Về tâm linh, anh đang tin là em chính là chìa khóa giúp anh giải mã những điều các vì sao cùng tổ tiên ông bà trên bầu trời cao kia muốn nói với anh. Có lẽ chỉ có thể diễn tả cảm xúc trong anh lúc này theo đúng chuyên môn của em là “Fly me to the moon”. Sau đám cưới anh Minh, đây là hỷ sự lớn nhất gia đình mình có được, là ngày hạnh phúc nhất của riêng anh sau nhiều tháng năm qua.

Tuy nhiên, anh cũng thay gia đình nhắc em rằng: cần khiêm tốn nhìn nhận đây là một bước khởi đầu suôn sẻ nhưng nó chưa mang tới thành công nào cả. Chúng ta cần thật thà suy xét đây là hành trình khó khăn vô cùng, nhưng chẳng có điều nào ý nghĩa mà lại đến một cách dễ dàng. Cảm ơn em đã dũng cảm tự bay trên chính ước mơ của mình chứ không phải ước mơ của ba, mẹ hay các anh.

Bằng quyền Huynh trưởng, anh sẽ không xin phép em mà đăng tải bức thư này lên mạng xã hội, để chia sẻ cái năng lượng Flexing này tới tất cả những ai đọc được nó.

Chúc em luôn hạnh phúc dạo chơi trên hành trình mình đã chọn, em đích thực là Hồng Phúc của Gia đình mình. Anh trai của em, Lê Hiếu”.

Con gái của nghệ sĩ Giang Còi là Lê Hồng Phúc đã đậu 3 trường Đại học. Đây là cô con gái ít người biết của cố NS Giang Còi. Vì sau khi bố mẹ ly hôn, Hồng Phúc sống cùng mẹ.

Nghệ sĩ Giang Còi bên 2 con trai.

Con gái nghệ sĩ Giang Còi có những chia sẻ về người bố quá cố khiến công chúng không khỏi xúc động.

Tháng 4/2021, nghệ sĩ Giang Còi tiết lộ bị ung thư qua một vlog trên trang YouTube mang tên Giang Còi Official. Nghệ sĩ Giang Còi cho biết từ trước dịp Tết Nguyên đán 2021, ông được chẩn đoán ung thư hạ họng giai đoạn 3.

Empty

Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ những hình ảnh tích cực trong thời gian điều trị.

Suốt thời gian điều trị, nghệ sĩ Giang Còi luôn chia sẻ hình ảnh vui vẻ, lạc quan, truyền năng lượng tích cực đến công chúng. Thế nhưng, tháng 7/2021, con gái Nghệ sĩ Giang Còi cho biết, ba phải nhập viện vì bệnh trở nặng. Nghệ sĩ Giang Còi gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, không nuốt được, bị nôn và đi ngoài ra máu nhiều do căn bệnh ung thư hạ họng và xơ gan.

Empty

Con gái túc trực chăm sóc nghệ sĩ Giang Còi trị bệnh.

Ngày 4/8, sau 8 tháng điều trị, nghệ sĩ Giang Còi đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, trong vòng tay gia đình.

Sau khi nghệ sĩ Giang Còi mất, Ngọc Ánh, cô con gái 17 tuổi ở bên chăm sóc Giang Còi những ngày cuối, chia sẻ: “Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt – điều này khi sinh thời ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi, và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn”.

Empty

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, Ngọc Ánh tiếp tục đăng tải ảnh chụp cùng người ba quá cố kèm lời nhắn: “Nhớ ba quá ba ơi”. Có lẽ ngày tháng cùng ba chiến đấu với bệnh tật sẽ mãi là một phần ký ức không thể nào quên đối với cô con gái sinh năm 2004 của NS Giang Còi.

Empty

Hình ảnh gia đình nghệ sĩ Giang Còi đội khăn tang ăn sinh nhật khiến nhiều người xúc động.

Trước đó, con gái nghệ sĩ Giang Còi cũng khiến nhiều công chúng xúc động với bài đăng hình ảnh người thân vẫn còn đội khăn tang trên đầu, tay cầm bánh kem và cạnh bên là di ảnh của người bố quá cố. Ngọc Ánh nghẹn ngào thổ lộ: “Chúc chị sinh nhật vui vẻ, vui buồn lẫn lộn…”. Được biết, ngày nghệ sĩ Giang Còi về với đất mẹ cũng là ngày sinh nhật 1 người trong gia đình ông.

Empty

Giang Còi và các thành viên trong gia đình trước đó.

Trước đó, chia sẻ tâm nguyện cuối đời của NS Giang Còi, con trai ông nói: “Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn – một cuộc đời cống hiến”.