2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Nét tính cách thừa hưởng từ bố, sở hữu khuôn mặt xinh đẹp và thành tích học tập đáng nể của mình

Không chỉ sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, hai ái nữ nhà Quyền Linh còn khiến dân tình xuýt xoa bởi thành tích học tập của mình.

Nhắc đến gia đình nghệ sĩ “MC thuần nông” Quyền Linh, không thể không nhắc đến 2 ái nữ sở hữu thần thái chuẩn Hoa hậu mà ai cũng phải khen ngợi. Đó chính là Lọ Lem (tên thật là Mai Thảo Linh, SN 2005), con gái đầu của nam MC Quyền Linh và em út Hạt Dẻ (tên thật là Mai Thảo Ngọc, SN 2008).

Thừa hưởng hết “gen trội” từ bố mẹ, 2 nhóc tỳ còn bé nhưng đã được dự đoán sẽ là đối thủ nặng ký tại các cuộc thi nhan sắc trong tương lai. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu, hai cô bạn con gái nhà Quyền Linh còn học giỏi và sở hữu thành tích học tập xuất sắc.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 1.

Gia đình MC Quyền Linh và Dạ Thảo có 2 cô con gái “đáng đồng tiền bát gạo”

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 2.

Hai cô con gái của nghệ sĩ Quyền Linh thường xuyên được khen ngợi về ngoại hình

Đầu tư môi trường học tập tốt nhất

Gia đình có điều kiện nên ngoài giáo dục con cái thì vợ chồng MC Quyền Linh rất quan tâm tới việc chất lượng học tập của con nên đã chọn cho 2 ái nữ một môi trường học tập thật tốt. Cả hai cô công chúa nhà MC “quốc dân” đang theo học tại trường Quốc tế Anh Việt – British Vietnamese International School thuộc tập đoàn giáo dục Nord Anglia.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 3.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 4.

Hai cô bạn được học trường Quốc tế với những điều kiện tốt nhất.

Trường đang có mặt tại 28 quốc gia trên thế giới, giảng dạy từ bậc mầm non đến phổ thông với 3 học kỳ/năm. Với giáo trình từ nước ngoài cho nên học phí của BVIS cực kì đắt đỏ. Theo thông báo trên website chính thức, thấp nhất là 202,6 triệu đồng cho học sinh mầm non và cao nhất là 489,9 triệu đồng cho học sinh lớp 13 (học sinh cuối cấp).

Bên cạnh tiền học phí, phụ huynh còn cần đóng một số chi phí khác như: Phí tuyển sinh không hoàn lại (70,8 triệu), đặt cọc trước khi nhập học (35,4 triệu), phí tuyển sinh khối mầm non (23,6 triệu).

Càng học lên cao, tiền học phí lại càng tăng với nhiều khoản phí phụ khác như (xe đưa rước, hoạt động CLB). Với việc cho cả 2 cô con gái lớn theo học trường quốc tế, gia đình nhà MC Quyền Linh mỗi năm đều tốn khoảng 1 tỷ tiền học phí cho con.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 5.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 6.

Học ở môi trường quốc tế, khả năng tiếng Anh của 2 cô con gái cũng rất tốt. Thậm chí trong nhiều trường hợp, MC Quyền Linh còn nhờ con mình phiên dịch luôn.

Với cô chị cả Lọ Lem, cô nàng cũng thường xuyên mời ba tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức. Lọ Lem lâu lâu cũng được giao trọng trách làm MC trong trường nhạc nơi đang học piano và được nhận xét có triển vọng nếu đi theo nghề của bố.

Định hướng giáo dục rõ ràng

Dù bận rất nhiều với công việc nhưng vợ chồng nhà Quyền Linh – Dạ Thảo luôn đặt việc giáo dục con cái lên hàng đầu. Quyền Linh luôn dạy con gái thực hiện lối sống giản dị, sử dụng hợp lí thay vì phô trương, hào nhoáng. Và đặc biệt, nam MC cũng không muốn con mình đặt chân vào showbiz quá sớm mà vẫn đề cao việc giáo dục nhân cách trước khi trở thành người được công chúng quan tâm. Quyền Linh từng chia sẻ: “Tôi chỉ muốn con mình học giỏi, không bị áp lực bởi ánh đèn sân khấu, bởi showbiz có quá nhiều áp lực chứ không phải đơn giản. Tôi không muốn con bị áp lực như thế”.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 7.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 8.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 9.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 10.

Hai chị em đều sở hữu vẻ đẹp trong veo, xinh xắn

Nam MC Quyền Linh từng chia sẻ, mặc dù gia đình giàu có, thế nhưng anh không bao giờ nuông chiều con gái, thậm chí còn có phương pháp dạy con sống tiết kiệm rất mới lạ. Anh từng để cho những đứa trẻ ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương, nằm quạt thay điều hòa như những đứa trẻ nhà nghèo. Mục đính là muốn con thấu hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng đầy đủ vật chất. Mỗi khi Lọ Lem và Hạt Dẻ đòi mua đồ chơi, mua quà, nam MC chỉ mua những món vừa tiền và hiếm chiều lòng các con.

Ngoài ra, để hai cô bạn biết quý trọng sức lao động và trân trọng người khác, trong các chương trình từ thiện Quyền Linh thường dắt con theo. Đây là cơ hội để 2 con gái thấu hiểu hơn những mảnh đời bất hạnh, từ đó, rèn luyện sự yêu thương, biết đồng cảm, sẻ chia trong cuộc sống.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 11.

Hai cô bạn nhận được sự giáo dục rất nghiêm khắc từ bố mẹ.

Quyền Linh cho biết, vợ chồng anh sợ nhất các con bị vô cảm với những mảnh đời xung quanh. “Từ khi các con còn nhỏ, chúng tôi đã tập để các con biết yêu thương lẫn nhau, yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè. Có yêu thương thì ta mới biết chia sẻ, quan tâm, chăm sóc mọi người.

Phụ nữ là phải ấm áp từ bên trong rồi mới mang sự ấm áp ấy đến cho người khác. Thế nhưng, những tình cảm đó cũng phải được lý trí dẫn dắt, để khi cần cũng phải biết xử sự cương quyết và mạnh mẽ”.

“Khi đi ngoài đường, qua các ngã tư, nếu tôi có hành động nào đó chia sẻ với những người khó khăn thì dạy con khi cho hay tặng, biếu ai cái gì cũng phải đưa bằng hai tay, bởi ‘của cho không bằng cách cho’ – người được tặng quà thấy mình được tôn trọng cũng sẽ vui hơn”, vợ Quyền Linh chia sẻ.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 12.

2 ái nữ nhà MC Quyền Linh: Học trường quốc tế học phí cả tỷ đồng, nể nhất là nét tính cách thừa hưởng từ phụ huynh - Ảnh 13.

Có thể nói, cách giáo dục của Quyền Linh dành cho hai ái nữ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hy vọng rằng với những điều kiện giáo dục tốt nhất cùng sự dạy dỗ nghiêm khắc của vợ chồng Quyền Linh, hai cô bạn Lọ Lem và Hạt Dẻ sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong học tập.

Nguồn: https://cafef.vn/2-ai-nu-nha-mc-quyen-linh-hoc-truong-quoc-te-hoc-phi-ca-ty-dong-ne-nhat-la-net-tinh-cach-thua-huong-tu-phu-huynh-20220414141907648.chn