Vợ CEO của Khánh Phương bị CA Hà Nội tạm giữ khẩn cấp

Bà Vũ Thị Thúy, CEO Công ty Bất động sản Nhật Nam bị Công an Hà Nội tạm giữ khẩn cấp liên quan tới hoạt động huy động vốn của công ty này.

CEO Công ty BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thuý.

Bà Vũ Thị Thúy, CEO Công ty Bất động sản Nhật Nam bị Công an Hà Nội tạm giữ khẩn cấp liên quan tới hoạt động huy động vốn của công ty này.

Sáng 7/9, một nguồn tin xác nhận với Báo Công Thương, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ khẩn cấp bà Vũ Thị Thuý, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam.

Bà Thuý bị tạm giữ vào ngày 31/8/2023, do có hành vi “đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty Bất động sản Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên, sau đó chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn”.

Trước đó, Công ty Bất động sản Nhật Nam thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày với tỷ suất lợi nhuận cao (từ 5 – 7%/tháng, tương đương 60 – 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản).

Hoạt động này được nhiều cơ quan, trong đó có Cục An ninh Kinh tế, Bộ Công an cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Được biết bà Vũ Thị Thuý cũng đồng thời là vợ ca sĩ Khánh Phương. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ “Chiếc khăn gió ấm” vẫn cho thấy thái độ im lặng không nhắc gì tới ồn ào của bà xã. Bài đăng mới nhất của anh, tâm sự chuyện nuối tiếc thanh xuân. Cụ thể anh nói về lời bài hát mới sáng tác: “Người ấy đâu có đáng cho em hy sinh tuổi thanh xuân”.

Nam ca sĩ tâm sự chuyện tiếc nuối thanh xuân 

Cụ thể, trong công bố thông tin mới nhất, ông Phạm Khánh Phương (Ca sĩ Khánh Phương), Ủy viên HĐQT Công ty CP Sông Đà 1.01 (mã chứng khoán SJC) đã hoàn tất việc bán ra 908.576 cổ phiếu SJC với tỉ lệ sở hữu tương ứng là 13,1% trong thời gian từ ngày 7 đến 25/8. Đồng thời, ông Phương không còn là cổ đông tại SJC. Với giá hiện tại khoảng 11.800 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị bán ra của ca sĩ Khánh Phương tầm hơn 10,7 tỉ đồng.

Ca sĩ Khánh Phương bắt đầu mua cổ phiếu SJC từ tháng 6-2022, sau đó tham gia HĐQT công ty cho đến khi công bố bán sạch cổ phiếu tại công ty này. Trước đó, ca sĩ có bài hát khá nổi tiếng “Chiếc khăn gió ấm” đã cho rằng việc nắm giữ cổ phiếu SJC để đầu tư lâu dài, không phải “lướt sóng”.

Hiện nay, câu chuyện được chú ý không chỉ là ông Phương mà Công ty CP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam, công ty do vợ ca sĩ Khánh Phương là bà Vũ Thị Thúy cũng đã hoàn tất bán xong toàn bộ 240.800 cổ phiếu nắm giữ tại Sông Đà 1.01.

Ca sĩ Khánh Phương muốn bán sạch cổ phiếu tại công ty do vợ làm chủ tịch

Bà Vũ Thị Thúy là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Sông Đà 1.01, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam. Trên các trang thông tin, mạng xã hội đang rộ lên thông tin nhiều người tập trung đòi lại tiền từ công ty Nhật Nam sau khi đã tham gia đầu tư, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho nhiều người.

Trên sàn, cổ phiếu SJC của Sông Đà 1.01 từng vi phạm về công bố thông tin. Giao dịch gần như không có. Chỉ một lần có giao dịch tương ứng số cổ phiếu mà vợ chồng ca sĩ Khánh Phương bán ra. Giá cổ phiếu công ty này đã tăng giá từ khi ca sĩ Khánh Phương tham gia vào HĐQT. Nhưng sau đó cổ phiếu này lại giảm sâu, hiện đang trên sàn UpCOM với giá 11.800 đồng/cổ phiếu nhưng hầu như không có thanh khoản trong nhiều ngày.,

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*