TS Đoàn Hương mỉa mai Thùy Tiên đi từ thiện như hướng dẫn viên du lịch

Tiến sĩ Đoàn Hương tiếp tục gây chiến với giới Hoa hậu.

Nữ tiến sĩ Đoàn Hương đã thể hiện sự thẳng thắn khi bàn về chuyến đi từ thiện của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đến Angola vào năm 2022, gây ra sự tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. Cô tiến sĩ này cho rằng việc các hoa hậu tham gia vào hoạt động từ thiện để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn đã trở nên phổ biến và thường xuyên. Tuy nhiên, quan điểm thẳng thắn của cô về trường hợp của Hoa hậu Thùy Tiên đã đưa ra một góc nhìn mới về vấn đề này.

Theo một cuộc trò chuyện trên kênh VTC Now, tiến sĩ Đoàn Hương đã đưa ra ý kiến phê phán về việc Hoa hậu Thùy Tiên không nắm vững thông tin trước khi đến châu Phi để trao quà hỗ trợ người dân địa phương. Cô tiến sĩ nói rằng việc này có thể dẫn đến những vấn đề phức tạp, nhất là khi trao đồ ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh, có thể gây ngộ độc.

Cô tiến sĩ cũng đưa ra quan điểm rằng khi thực hiện các hoạt động từ thiện ở nước ngoài, việc thông qua đại sứ quán là điều quan trọng. Bà cho rằng Hoa hậu Thùy Tiên có thể đã thiếu hiểu biết về quy trình này do chưa sống ở nước ngoài trước đó.

“Chắc cô ấy đi du lịch ở châu Phi, đến một cái làng và cô ấy làm từ thiện. Thì không ai cấm cản nhưng có lẽ cô ấy chưa sống ở nước ngoài nên không biết rằng tất cả mọi hoạt động đều phải thông qua đại sứ quán chứ không phải tự nhiên mà có.

Cô đã ôm 1 đứa trẻ da đen, chuyện đó ở nước ngoài dễ lắm, khi đến một cái làng, một cái phố nào đó, tôi cho nó 1 đô la thì nó lập tức hôn tôi ngay. Sau khi hôn xong, có một nhà báo không biết ‘dởm ‘ hay thật mới hỏi là tiền từ thiện của chị hay của chính phủ Việt Nam. Thì cô này trả lời ấp úng là tiền này vừa của tôi, vừa của chính phủ.

Cô đã sai về nguyên tắc ngoại giao. Những đồ cô từ thiện phải thông qua đại sứ quán mới được phép từ thiện cho người khác. Lỡ từ thiện những đồ có chất độc thì trẻ con ăn vào thế nào? Lúc đó ai chịu trách nhiệm. Đây chẳng qua là một thằng hướng dẫn viên du lịch đưa cô này đến một cái làng cho trẻ con một cái gì đó rồi hôn bậy hôn bạ, bắt chước công nương Diana nhưng cô này phải ngàn kiếp nữa mới với tới Diana. Vì Diana đi tài trợ ở đâu là lập tức có thông cáo báo chí bà sẽ tài trợ bao nhiêu tiền và tài trợ những gì”.

Sự phê phán của tiến sĩ Đoàn Hương đã gây ra sự tranh luận trong cộng đồng mạng, với nhiều ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng việc Hoa hậu Thùy Tiên từ thiện có thể là một cách để quảng bá tên tuổi, nhưng vẫn đáng khen ngợi vì nó giúp người khác. Một số khác cho rằng quan điểm của tiến sĩ Đoàn Hương có lý, và cần xem xét nhiều khía cạnh trước khi đánh giá.

Cần lưu ý rằng quan điểm của tiến sĩ Đoàn Hương là quan điểm cá nhân và không đại diện cho tất cả mọi người. Trong chuyến đi từ thiện của mình, Hoa hậu Thùy Tiên đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, như xây giếng nước sạch, và nhận được sự khen ngợi từ nhiều người dùng mạng.

cho biết, khoảng thời gian chuẩn bị cho dự án giếng nước rất gấp gáp, vì quá trình làm visa cũng như xếp lịch trình chuyến từ thiện này chung với các chuyến đi các nước khác của cô cũng gặp nhiều khó khăn. Vì gấp gáp như vậy nên nàng Hoa hậu không thông báo trước tới mọi người.

Nói về lý do chọn Angola là điểm đến, Thùy Tiên cho biết bởi ở đây có team Quang Linh – một team người Việt Nam ở Angola đã giúp đỡ rất nhiều người dân ở đây nhiều năm.

“Tôi nghĩ khi mình tâm tư ở một dự án quốc tế, một dự án nước ngoài thì mình cần có một team để hỗ trợ cho mình ở một đất nước xa lạ. Họ có thể đưa cho mình những gợi ý về những dự án sẽ thiết thực nhất cho người dân, hay là mình nên làm cách nào để tốt nhất” – Thùy Tiên chia sẻ.

Gặp gỡ Hoa hậu Thùy Tiên - Quang Linh Vlogs từ châu Phi trên Chuyển động 24h - Ảnh 2.

Gặp gỡ Hoa hậu Thùy Tiên - Quang Linh Vlogs từ châu Phi trên Chuyển động 24h - Ảnh 3.

Trước đó, Quang Linh đã gặp Thùy Tiên ở Việt Nam và cũng bàn qua về kế hoạch sang châu Phi. Tuy nhiên, anh không ngờ Thùy Tiên sẽ sang sớm như thế này.

Về dự án tại Angola lần này, Thùy Tiên đã tâm tư từ khá lâu: “Vừa đăng quang xong, tôi đã bắt đầu nghĩ là mình mong muốn được có một dự án quốc tế. Rồi bắt đầu từ lúc gặp anh Quang Linh xong, tôi nghĩ nếu mà dự án quốc tế thì mình nên có một team ở ngay đất nước đó để họ có thể hỗ trợ cho mình nhiều thứ”.

Còn khoảng thời gian bắt đầu lên kế hoạch là khoảng một tháng để làm visa và sắp xếp hành trình đi Angola một tour chung với các nước khác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*